Người tiêu dùng quay cuồng với "ma trận" rượu ngoại

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 26/01/2016 11:16 GMT+7

VTV.vn - Những ngày giáp Tết này, người tiêu dùng tại các thành phố lớn đang bị quay cuồng trước "ma trận" rượu ngoại khi rượu thật, giả được bày bán lẫn lộn.

Lâu nay đường Nguyễn Chi Phương, quận 5, tại TP.HCM được gọi là "phố rượu Tây". Nhiều người khi đến đây tưởng rằng sẽ nhanh chóng mua được một trai rượu ngoại ưng í, nhưng không ngờ có những khách hàng mất khoảng 30 phút vẫn không mua được một chai rượu nào.

Lý giải câu chuyện trên, nhiều khách hàng cho biết, cùng một loại rượu nhưng mỗi một cửa hàng lại có mức giá khác nhau, có chai hơn 2 triệu, có chai lại hơn 3 triệu đồng. Điều duy nhất giống nhau tại các cửa hàng rượu này là lời khẳng định “rượu xịn” được bảo hành của những người bán.

Đặc biệt, trước thắc mắc của khách hàng tại sao rượu ngoại lại không có tem nhập khẩu, chủ cửa hàng ngay lập tức đã lấy ra một tập tem và dán nhanh vào từng chai rượu, đồng thời khẳng định muốn dán bao nhiêu cũng có.

Hiện ở TP.HCM có hàng trăm cửa hàng buôn bán rượu ngoại, tuy nhiên không ai có thể đoán định được trong số hàng trăm, hàng nghìn chai rượu được bày bán có bao nhiêu phần trăm là hàng thật.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước