Người Việt chi triệu đô mua trang trại tại Australia

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 11/10/2016 10:54 GMT+7

VTV.vn - Người Việt chi triệu đô mua trang trại tại Australia; Thủ tướng yêu cầu kiểm tra chất lượng nước mắm là hai trong số những thông tin đáng chú ý trên các báo sáng 11/10.

Mới đây, hãng tin ABC của Australia cho biết, một doanh nhân người Việt đã chi khoảng 13,6 triệu USD, tương đương gần 300 tỷ đồng mua một trang trại đầu tư vào ngành chăn nuôi.

Hãng ABC cũng cho biết, lãnh thổ phía Bắc Australia đã có rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam làm ăn tốt trong lĩnh vực trồng rau quả. Thông tin trên tờ Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh.

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra chất lượng nước mắm cũng là một thông tin đáng chú ý trên các báo sáng nay. Trước tình trạng nước mắm công nghiệp với hàng chục loại hóa chất đang chi phối thị trường, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ tình trạng nước mắm công nghiệp được sản xuất chỉ với công thức nước pha với hóa chất. Bữa ăn của nhiều gia đình Việt Nam đang hiện diện các loại nước mắm này với hàng trăm nhãn hàng khác nhau. Thông tin trên các báo Dân trí, Hà Nội Mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước