Người Việt Nam có thể được lao động hợp pháp tại Thái Lan

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 25/02/2015 12:37 GMT+7

Người lao động nộp hồ sơ tại Trung tâm giới thiệu việc làm. (Ảnh minh họa: Hữu Việt/TTXVN)

(VTV.vn) -Theo tin từ Bộ Ngoại giao, Việt Nam và Thái Lan nhất trí sẽ tiến hành đàm phán liên ngành từ tháng 3/2015, để sớm ký kết Bản ghi nhớ giữa 2 Chính phủ về hợp tác lao động.

Công dân Việt Nam nhập cảnh Thái Lan vì mục đích lao động trước ngày 10/02 năm nay, có thể được cấp giấy phép lao động với thời hạn một năm, hưởng đầy đủ các quyền lợi như lao động Thái Lan. Trong đó, lao động Việt Nam phải đảm bảo điều kiện: có hộ chiếu Việt Nam; làm giúp việc tại gia hoặc lao động chân tay trong một số lĩnh vực như xây dựng, nghề cá, phục vụ tại nhà hàng.

Các “Trung tâm đăng ký lao động nước ngoài một cửa” dành cho lao động Việt Nam sẽ được thành lập tại Bangkok ở miền Trung, Chiang Mai ở miền Bắc, Rayong ở miền Đông, Nakhon Phanom ở miền Đông Bắc và Song Khla ở miền Nam Thái Lan.

Mọi thông tin cần thiết sẽ được cập nhật và giải đáp tại các trang thông tin điện tử của hai cơ quan đại diện theo địa chỉ: vietnamembassy-thailand.org, facebook.com/vnembkk và vietnamconsulate-khonkaen.org

Việc đăng ký và cấp phép cho lao động Việt Nam tại Thái Lan là thỏa thuận đạt được tại cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha tại Hà Nội, từ ngày 27 - 28/11/2014.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước