Nguy cơ mất hàng trăm tỷ đồng vì đầu tư bất động sản qua trung gian

Duy Hoàn - Nguyễn Phương-Thứ hai, ngày 20/07/2020 10:15 GMT+7

VTV.vn - Có nhiều người đang có nguy cơ mất hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ đồng vì trót đầu tư bất động sản qua trung gian.

Do tin những lời "cam kết" khủng khi đầu tư, ông Đào Quốc Cường (xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội) cùng các nhà đầu tư đã xuống tiền với 9 hợp đồng thỏa thuận góp vốn, đầu tư vào các dự án bất động sản được giới thiệu là của Công ty cổ phần dịch vụ bất động sản TITAN phân phối.

Theo các văn bản, bà Nguyễn Thị Lê Mai - người được ủy quyền thực hiện hợp đồng. 

"Thời gian đó bà Mai giới thiệu là Giám đốc bán hàng của công ty TITAN, những lần thực hiện ký kết hợp đồng cũng diễn ra tại trụ sở công ty TITAN. Tất cả có 9 hợp đồng với số tiền 54,5 tỷ đồng", ông Cường cho biết.

Nguy cơ mất hàng trăm tỷ đồng vì đầu tư bất động sản qua trung gian - Ảnh 1.

Có nhiều người đang có nguy cơ mất hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ đồng vì tin những "cam kết" lợi nhuận siêu khủng này.

Ngoài giao dịch được thực hiện tại trụ sở công ty, bà Nguyễn Thị Lê Mai còn tự giới thiệu là Giám đốc kinh doanh Công ty TITAN. Đơn cử hợp đồng ngày 18/7/2018 tại mục 7.3 số tiền nhà đầu tư cũng được ghi rõ là được gửi vào tài khoán cá nhân của bà Nguyễn Thị Lê Mai.

Các văn bản có dấu công ty ghi rằng: "Trong trường hợp bà Nguyến Thị Lê Mai vi phạm các điều khoản trong các thỏa thuận này, Công ty Titan sẽ là đơn vị đứng ra hoàn trả lại tiền góp vốn cho người mua, đồng thời chịu các khoán phạt, vi phạm khác".

Tuy nhiên, tại buổi làm việc với phóng viên VTV, đại diện Công ty TITAN phủ nhận vai trò của bà Mai, cùng các thông tin liên quan có trong các hợp đồng. Đồng thời, không thừa nhận phát hành các hợp đồng đã ký. Bà Nguyễn Thị Lê Mai cũng đã bị công ty sa thải.

Nguy cơ mất hàng trăm tỷ đồng vì đầu tư bất động sản qua trung gian - Ảnh 2.

Vai trò của bà Nguyễn Thị Lê Mai trong các hợp đồng.

"Sau khi nhận được phản ánh của ông Cường, chúng tôi thấy có dấu hiệu lợi dụng TITAN để làm những việc trái với pháp luật. Công ty chưa có quyết định nào bổ nhiệm bà Mai làm Giám đốc Kinh doanh mà chỉ là bổ nhiệm Giám đốc dự án", ông Mai Văn Thắng, Phòng Pháp chế Công ty cổ phần Dịch vụ bất động sản TITAN nói.

Theo ý kiến các luật sư, vai trò của Công ty cổ phần Dịch vụ bất động sản TITAN là không thế chối bỏ. Trừ khi họ chứng minh được các chữ ký, con dấu và các giấy tờ liên quan ở trên là giả.

Hiện nay, Phòng cảnh sát kinh tế (PC03) Công an thành phố Hà Nội cũng đã tiếp nhận đơn và hồ sơ để điều tra vụ việc.

Được biết, ông Đào Quốc Cường đã thông qua bà Nguyền Thị Lê Mai đã có một số giao dịch thành công. Tuy nhiên câu chuyện dù kết quả thế nào cũng là hồi chuông cảnh báo cho những người chỉ dựa vào "niềm tin" mà trao tay hàng trăm tỷ đồng để đầu tư vào bất động sản qua trung gian.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước