Bất động sản có pháp lý rõ ràng thiếu hụt nguồn cung

Quỳnh Như, Ngọc Minh-Thứ sáu, ngày 17/07/2020 14:21 GMT+7

VTV.vn - Dù bất kỳ ở địa phương nào, dự án có pháp lý rõ ràng từ chủ đầu tư uy tín là yếu tố đặt lên hàng đầu khi khách hàng chọn lựa mua, đầu tư bất động sản.

Hơn 2 năm qua, nguồn cung dự án bất động sản mới tại TP.HCM liên tục sụt giảm do pháp lý bị tắc nghẽn. Tính đến quý II vừa qua, nguồn cung mới thị trường nhà ở tại TP.HCM được cho là thấp nhất trong vòng 5 năm qua. Chưa kể, việc không rõ ràng pháp lý cũng khiến nhiều dự án gây khó cho người mua trong việc mua bán, chuyển nhượng đầu tư.

Sau khi dịch đi qua, thị trường bất động sản đã có những dấu hiệu giao dịch sôi động trở lại. Nhiều dự án cũng được tung ra để đón làn sóng đầu tư mới. Tuy nhiên, thực tế chỉ có những dự án nào đưa ra sản phẩm có pháp lý rõ ràng mới nhận được sự quan tâm của khách hàng. Có thể thấy, để tìm mua dự án bất động sản có pháp lý rõ ràng thời điểm hiện nay khá hiếm.

Bất động sản có pháp lý rõ ràng thiếu hụt nguồn cung - Ảnh 1.

Nguồn cung thấp, giá bất động sản tăng, trong khi nhu cầu về nhà ở của người dân vẫn rất cao. (Ảnh: Dân trí)

Bởi theo đại diện chủ đầu tư một dự án, việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý cho một dự án hiện kéo dài khiến nguồn cung giảm, thiếu hụt sản phẩm so với nhu cầu thị trường.

Theo các chuyên gia, nguồn cung thấp, giá bất động sản tăng, trong khi nhu cầu về nhà ở của người dân vẫn rất cao, đặc biệt đối với các sản phẩm bất động sản có giá trị vừa phải trên dưới 2 tỷ đồng. Do vậy, thay vì ở TP.HCM, nhiều khách hàng không còn ngại đi xa hơn để có thể sở hữu bất động sản ở các tỉnh lân cận như: Bình Dương, Long An, Đồng Nai, nơi còn nhiều quỹ đất, hạ tầng kết nối ngày càng thuận lợi hơn với TP.HCM.

Bất động sản có pháp lý rõ ràng thiếu hụt nguồn cung - Ảnh 2.

Nguồn cung dự án bất động sản mới tại TP.HCM liên tục sụt giảm do pháp lý bị tắc nghẽn. (Ảnh: Báo Đầu tư)

Nắm bắt nhu cầu này, hiện một số chủ đầu tư lớn tại TP.HCM đã đưa ra thị trường hàng loạt dự án đô thị lớn ở các tỉnh để đón sóng đầu tư.

Theo ghi nhận của CBRE Việt Nam, 90% khách hàng mua dự án các tỉnh lân cận là để đầu tư, cho thấy kỳ vọng về tiềm năng tăng trưởng dài hạn của các khu vực này trong tương lai.

Hậu COVID-19, bất động sản nghỉ dưỡng 'khởi sắc' Hậu COVID-19, bất động sản nghỉ dưỡng "khởi sắc"

VTV.vn - Ngay đầu tháng 6, nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng bắt đầu quay trở lại thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước