Nhà đầu tư bán tháo, Tesla mất hơn 20% giá trị

P.V-Thứ tư, ngày 09/09/2020 09:13 GMT+7

VTV.vn - Đêm qua (8/9), thị trường Mỹ đã tiếp tục chứng kiến đà bán tháo với một loạt cổ phiếu lớn, đáng chú ý nhất chính là Tesla.

Hãng xe điện Tesla đã có phiên sụt giảm kỷ lục trong lịch sử, chốt phiên mất hơn 21% giá trị.

Đây được xem là phản ứng thất vọng, sau khi cổ phiếu Tesla bất ngờ không được lọt vào rổ chỉ số S&P 500, dù đã đạt điều kiện có lợi nhuận 4 quý liên tiếp.

Nhiều nhà đầu tư cũng được xem là đang chốt lời sau khi cổ phiếu này liên tục lập đỉnh mới, đã tăng khoảng 300% từ đầu năm đến nay.

Dow Jones mất hơn 600 điểm

Nhà đầu tư bán tháo, Tesla mất hơn 20% giá trị - Ảnh 1.

Chứng khoán Mỹ đi xuống phiên thứ ba liên tiếp. Ảnh minh họa: Reuters.

Không chỉ cổ phiếu Tesla, thị trường chứng khoán Mỹ cũng không mấy sáng sủa trong phiên đầu tiên sau ngày nghỉ lễ lao động, với các chỉ số tiếp tục tràn ngập sắc đỏ.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tiếp tục chốt phiên mất hơn 600 điểm, S&P 500 và Nasdaq cũng có phiên giảm thứ ba liên tiếp. Trong đó, Nasdaq nơi tập trung nhiều ông lớn công nghệ đã đi xuống tới hơn 10% trong 3 phiên vừa qua.

Không chỉ chứng khoán, thị trường dầu Mỹ phiên đêm qua cũng chứng kiến đà lao dốc. Giá dầu WTI chốt phiên giảm hơn 7,6%, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6, do lo ngại nhu cầu tiếp tục thấp trong phần còn lại của năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước