Nhà đầu tư Trung Quốc coi trọng cổ phiếu ngành F&B

Thanh Hiệp-Thứ sáu, ngày 26/02/2021 09:44 GMT+7

Kể từ năm 2019, giá các mặt loại thực phẩm từ thịt lợn cho đến rau củ tại Trung Quốc đều tăng chóng mặt.

VTV.vn - Giới đầu tư Trung Quốc lại đang hướng sự quan tâm đến nhóm cổ phiếu các công ty trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống (F&B).

Theo Bloomberg, thời gian qua nguồn cung thực phẩm tại Trung Quốc luôn phải đối mặt với nhiều thách thức như dịch bệnh, thiên tai. Do đó, nhiều nhà đầu tư đã đặt cược vào nhóm các công ty hoạt động trong lĩnh vực cung ứng thực phẩm, đồ uống, khiến giá cổ phiếu các doanh nghiệp này tăng mạnh.

Theo thống kê, 3 nhà sản xuất rượu là Quý Châu Mao Đài, Ngũ Lương Dịch và Lưu Châu là những cổ phiếu được các quỹ tương hỗ đại lục nắm giữ với số lượng lớn nhất, vượt qua cả các công ty công nghệ hàng đầu.

Tuy nhiên, giới chuyên gia cũng lên tiếng cảnh báo về nguy cơ bùng nổ bong bóng F&B, khi nhóm cổ phiếu này đã liên tục giảm mạnh trong những phiên gần đây sau khi Ngân hàng trung ương Trung Quốc thắt chặt thanh khoản và tăng lãi suất.

Nhà đầu tư nhỏ Trung Quốc rót tiền vào các quỹ đầu tư chuyên nghiệp Nhà đầu tư nhỏ Trung Quốc rót tiền vào các quỹ đầu tư chuyên nghiệp

VTV.vn - Thay vì tự đầu tư, nhiều nhà đầu tư Trung Quốc đang chuyển sang rót tiền vào các quỹ được quản lý chuyên nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước