Nhà hàng tại New York mở cửa trở lại: Nhiều thách thức để quay về "quỹ đạo"

Việt Linh-Thứ hai, ngày 24/05/2021 18:22 GMT+7

VTV.vn - Các chủ nhà hàng tại New York (Mỹ) nhìn nhận, quyết định nới lỏng mới nhất sẽ chưa mang lại nhiều thay đổi cho họ.

Một trong những địa phương tại Mỹ vừa nới lỏng giãn cách trong tuần qua là bang New York. Bang này cho phép các dịch vụ như nhà hàng và quán rượu được hoạt động với toàn bộ công suất. 

Tuy nhiên, với nhiều nhà hàng, sau hơn 1 năm sóng gió vì dịch bệnh, chặng đường trở lại quỹ đạo đối với họ vẫn còn khá nhiều thách thức.

Nhà hàng tại New York mở cửa trở lại: Nhiều thách thức để quay về quỹ đạo - Ảnh 1.

Bang New York cho phép các dịch vụ như nhà hàng và quán rượu được hoạt động với toàn bộ công suất. Ảnh minh họa: THX/TTXVN.

Nhà hàng của chị Amanda là một trong số ít những tên tuổi vẫn nỗ lực mở cửa vào các đợt giãn cách tại New York. Tuy nhiên, doanh số của nhà hàng đã sụt giảm đáng kể, có khi chỉ 300 USD/ngày. Việc mở thêm dịch vụ giao hàng và tái mở cửa ngành dich vụ cũng không hỗ trợ nhiều cho tình hình tài chính của chị và nhà hàng hiện nay.

"Hiện giờ tình hình kinh doanh của chúng tôi không mấy khả quan, may là vẫn còn tiền cứu trợ. Chúng tôi đang phải tính tới việc nâng giá, mong là khách hàng sẽ ủng hộ", chị Amanda Cohen - chủ nhà hàng Dirt Candy, New York, Mỹ chia sẻ.

Dù khó khăn, chị Amanda vẫn có sự ủng hộ từ các nhân viên và đảm bảo một mức lương xứng đáng cho họ. Tình hình không khả quan như vậy với nhiều nhà hàng khác, khi đại dịch đã buộc họ phải cắt giảm nhân lực và bây giờ khá chật vật để thu hút tìm người mới.

Nhà hàng tại New York mở cửa trở lại: Nhiều thách thức để quay về quỹ đạo - Ảnh 2.

Giới nhà hàng New York (Mỹ) đối mặt nhiều thách thức khi mở cửa trở lại. (Ảnh minh họa: AP)

"Từ đại dịch, nhiều người đã bắt đầu suy nghĩ lại về công việc này, áp lực rất lớn và phải làm việc thường xuyên trong kỳ nghỉ. Nhiều người không còn muốn làm dài hạn trong các dịch vụ ăn uống hay lưu trú nữa", ông Paul Denamiel - Giám đốc và bếp trưởng nhà hàng La Rivage cho hay.

Anh Pat Hughes - chủ quán bar Scruffy Duffy cho biết: "Tôi sẽ không mở cửa quán đến khi tìm được nhân viên pha chế tốt. Vấn đề là mỗi người thất nghiệp nhận được 750 USD/tuần, nhưng đi làm ở quán bar rất khó đạt được mức thu nhập đó trong tình hình khó khăn như thế này".

Các chủ nhà hàng nhìn nhận, quyết định nới lỏng mới nhất sẽ chưa mang lại nhiều thay đổi cho họ. Tuy nhiên, họ vẫn tin tưởng vào chiến lược mở cửa, với hi vọng du khách nước ngoài được trở lại New York từ mùa hè này, có thể là cú hích cho sự phục hồi của ngành.

Ngày 19/5 (theo giờ địa phương), bang New York, Mỹ đã chính thức gỡ bỏ hầu hết các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Đây được xem như phép thử để tiến tới mở cửa hoàn toàn nền kinh tế bang New York (Mỹ) vào tháng 7 tới.

Theo đó, cư dân New York được tụ tập đông người ở một số điểm ngoài trời, ăn uống ở nơi công cộng, được tiếp xúc gần với những người đã tiêm vaccine. Với việc dỡ bỏ những biện pháp phòng dịch, các dịch vụ, hàng quán được xếp bàn ăn như trước khi có dịch, không hạn chế người vào.

Cùng với gỡ bỏ dần các biện pháp phòng dịch, chính quyền thành phố New York đang tăng cường nhiều điểm xét nghiệm và tiêm vaccine miễn phí ở những địa điểm đông người và đông khách du lịch.

New York ngày đầu gỡ bỏ các biện pháp phòng dịch, người dân, hàng quán còn dè dặt New York ngày đầu gỡ bỏ các biện pháp phòng dịch, người dân, hàng quán còn dè dặt New York (Mỹ) mở cửa hoàn toàn với du khách từ tháng 7 New York (Mỹ) mở cửa hoàn toàn với du khách từ tháng 7 New York, Mỹ ưu tiên mở cửa đón du khách New York, Mỹ ưu tiên mở cửa đón du khách

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước