Nhà máy lắp ráp xe Mazda lớn nhất Đông Nam Á được vận hành tại Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 26/03/2018 15:27 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Công ty Ô tô Trường Hải - Thaco vừa đưa vào vận hành nhà máy lắp ráp xe Mazda ở Khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam.

Đại diện Mazda Nhật Bản tại sự kiện này đánh giá, đây là nhà máy lắp ráp lớn nhất với công nghệ hiện đại nhất của Mazda tại khu vực Đông Nam Á. Sự kiện có sự tham dự của Thủ Tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Nhà máy được hoàn thành giai đoạn 1 với công suất 50.000 xe/năm, đã giải ngân vốn đầu tư của Thaco 7.000 tỷ đồng.

Tập đoàn Mazda Nhật Bản đã chuyển giao công nghệ hoàn toàn mới, đáp ứng chất lượng của các dòng xe thế hệ mới. Với việc hoàn thiện lắp ráp trong nước, và những chính sách thuế hợp lý đối với các loại linh kiện nhập khẩu, Thaco kỳ vọng giá xe Mazda trong thời gian tới sẽ giảm thêm. 

Ngoài ra, cùng với sự kiện này, tuyến Hàng hải quốc tế Nhật Bản đến cảng Chu Lai cũng được khai trương và đón chuyến tàu đầu tiên cập cảng, với lô hàng linh kiện thiết bị ô tô trực tiếp nhập từ Hiroshima Nhật Bản.

Thủ tướng: Chính phủ đối xử bình đẳng với các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô Thủ tướng: Chính phủ đối xử bình đẳng với các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định quan điểm nhất quán của Chính phủ Việt Nam luôn đối xử bình đẳng với tất cả các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước