Nhà ở hình thành trong tương lai vẫn có thể vay thế chấp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 22/01/2016 16:04 GMT+7

VTV.vn - Đây là khẳng định của Ngân hàng Nhà nước trong việc cho người mua nhà dùng tài sản hình thành trong tương lai làm căn hộ thế chấp.

Những ngày gần đây, thị trường bất động sản đang xôn xao về việc một số ngân hàng từ chối cho người mua nhà dùng tài sản hình thành trong tương lai làm căn hộ thế chấp. Điều này đang khiến cho người mua nhà, đặc biệt là những người có thu nhập thấp và trung bình hết sức lo lắng, bởi họ rất cần hỗ trợ của vốn ngân hàng để mua được nhà ở.

Theo tìm hiểu, hiện nay, chỉ có một số ngân hàng từ chối cho dùng tài sản thế chấp là căn hộ hình thành trong tương lai để vay mua nhà, một số ngân hàng vẫn tiến hành bình thường.

Luật sư Trương Thanh Đức - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Pháp chế Ngân hàng cho biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do mỗi ngân hàng có cách hiểu khác nhau về Quy định trong Luật Nhà ở và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước khẳng định, một số ngân hàng từ chối cho người mua nhà dùng tài sản hình thành trong tương lai làm căn hộ thế chấp là do hiểu không đúng, hiện nay khách hàng vẫn được vay mua nhà bình thường.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết, cũng như đối với vay mua nhà thông thường, gói vay 30.000 tỷ đồng hỗ trợ cho người thu nhập thấp vẫn tiến hành bình thường, không đòi hỏi người mua phải có tài sản khác được thế chấp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước