Nhãn Tam Hiệp được xuất khẩu sang Mỹ

Thời sự VTV-Chủ nhật, ngày 14/12/2014 10:17 GMT+7

Theo thỏa thuận, lượng nhãn Tam Hiệp xuất khẩu sang Mỹ sẽ dao động từ 2 đến 20 tấn mỗi tháng tùy theo thời vụ.

Sau chuyến khảo sát vùng trồng nhãn ở xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, đầu tháng 10 vừa qua, cơ quan Kiểm dịch thực vật - thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ đã chính thức cấp mã số cho 34ha nhãn ở địa phương này đủ điều kiện xuất khẩu sang Mỹ.

Theo chính quyền xã Tam Hiệp, yếu tố quan trọng giúp trái nhãn nơi đây được chấp thuận xuất khẩu sang thị trường khó tính này là do đáp ứng tốt yêu cầu an toàn thực phẩm của cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ, đặc biệt là tuân thủ các mức dư lượng tối đa cho phép đối với các loại thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình sản xuất. Đây là kết quả của việc áp dụng đúng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP trong suốt 3 năm qua của nông dân.

Bên cạnh đó, việc tổ chức sản xuất nhãn thành vùng chuyên canh lớn ở Tam Hiệp cũng đã đáp ứng yêu cầu của nước nhập khẩu đó là đảm bảo việc truy nguyên nguồn gốc sản phẩm khi có những vấn đề trong kiểm dịch thực vật và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài chôm chôm ở huyện Châu Thành, nhãn Tam Hiệp là đặc sản trái cây thứ hai của Bến Tre được xuất khẩu sang Mỹ và cũng là vùng trồng nhãn đầu tiên trong cả nước được xuất khẩu sang thị trường này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước