Nhập khẩu khoai tây Pháp không ảnh hưởng xấu đến thị trường trong nước

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/11/2017 09:02 GMT+7

VTV.vn - Đây là nhận định được Cục Bảo vệ thực vật thông báo sau khi nhiều nông dân lo ngại việc cho phép nhập khẩu 3.000 tấn khoai tây từ Pháp vào Việt Nam vào đầu năm 2018.

Cục Bảo vệ thực vật cho biết, hiện nay, nhu cầu khoai tây ở nước ta cao mà năng lực sản xuất cung ứng lại có hạn. Vì vậy, hàng năm chúng ta vẫn phải nhập khẩu tới 30.000 tấn khoai tây của Trung Quốc. Việc nhập khẩu khoai tây Pháp nhằm đa dạng hóa mặt hàng này để phục vụ nhu cầu của các nhà hàng cao cấp trong nước. Giống khoai tây của Pháp rất bở, mùi thơm và chỉ phù hợp với khẩu vị của người châu Âu.

Còn theo chuyên gia nông nghiệp Võ Tòng Xuân, Việt Nam có nhiều lợi thế để trồng khoai tây xuất khẩu, nhất là vào vụ Đông bởi đây là thời điểm các nước châu Âu không thể trồng khoai do thời tiết giá rét. Các nước khác trong vùng cũng không có nhiều lợi thế như Việt Nam. Vì vậy, nếu có sự đầu tư bài bản thì việc xuất khẩu khoai tây sang các thị trường châu Âu là điều hoàn toàn có thể.

Bức xúc khoai tây Trung Quốc “đội lốt” Đà Lạt   Bức xúc khoai tây Trung Quốc “đội lốt” Đà Lạt 'Phù phép' khoai tây Trung Quốc thành khoai tây Đà Lạt "Phù phép" khoai tây Trung Quốc thành khoai tây Đà Lạt Cấm nhập khoai tây Trung Quốc về chợ nông sản Đà Lạt Cấm nhập khoai tây Trung Quốc về chợ nông sản Đà Lạt

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước