Nhật Bản siết chặt quản lý đại gia công nghệ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 22/04/2019 10:14 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Nhật Bản muốn yêu cầu các công ty công nghệ lớn phải nộp kế hoạch rà soát thường xuyên.

Đây là kế hoạch của chính phủ Nhật Bản nhằm ngăn chặn những ông lớn công nghệ lạm dụng các nhà kinh doanh nhỏ mà họ đang có mối quan hệ hợp tác.

Mặc dù hiện tại, Ủy ban Thương mại Nhật đã tiến hành rà soát một số công ty công nghệ lớn như Amazon, tuy nhiên, hoạt động này nhiều khi bị cản trở bởi nhiều trở ngại như thỏa thuận không công bố thông tin với bên thứ 3. Tuy nhiên, nếu áp dụng luật chống độc quyền, giới chức Nhật Bản sẽ có quyền giám sát và yêu cầu các công ty phải hợp tác.

Động thái này được đưa ra ở thời điểm tại Nhật Bản cũng như trên thế giới xuất hiện ngày một nhiều lo lắng về tác hại đối với người tiêu dùng và môi trường cạnh tranh nếu như các công ty này phát triển không có sự kiểm soát.

Nhiều quốc gia châu Âu không đồng ý đánh thuế các đại gia công nghệ Nhiều quốc gia châu Âu không đồng ý đánh thuế các đại gia công nghệ Mỹ phản đối việc EU đánh thuế các tập đoàn công nghệ Mỹ phản đối việc EU đánh thuế các tập đoàn công nghệ Các công ty công nghệ Mỹ lo ngại nhiều quốc gia sẽ tăng thuế Các công ty công nghệ Mỹ lo ngại nhiều quốc gia sẽ tăng thuế

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước