Nhiều cổ phiếu tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2017

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 06/07/2017 11:26 GMT+7

VTV.vn - Các mã cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt, đang dẫn dắt thị trường là dòng ngân hàng, bất động sản, dược hay cổ phiếu từ các dự án sáp nhập, chuyển nhượng, tái cơ cấu.

Trong 6 tháng vừa qua, VN-Index tăng 112 điểm, phá đỉnh 10 năm. Khối ngoại mua ròng liên tiếp, lên tới 9.000 tỷ đồng.

Đối ​với nhiều nhà đầu tư cá nhân, nhiều cổ phiếu tăng mạnh trên thị trường​ chứng khoán nửa năm​ 2017 đã giúp túi tiền của họ có thêm hàng chục, hàng trăm % lợi nhuận. Phấn chấn, thắng lớn, lợi nhuận từ 30 - 50% là tâm trạng của nhiều nhà đầu tư trong những ngày gần đây vì 6 tháng đầu năm 2017, thị trường đã cho những trái ngọt mà họ đã chờ đợi bấy lâu.

Các mã cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt, đang dẫn dắt thị trường như dòng ngân hàng, bất động sản, dược. SHB, MBB tăng trưởng 50%, HBC tăng tới 140%, DHG, DHT đều có mức tăng trưởng xung quanh mức 100%.

Trong 6 tháng đầu năm ấn tượng nhất là nhóm ngành liên quan tới tài chính. Đây cũng là nhóm dẫn dắt tâm lý của thị trường, dẫn dắt điểm số của thị trường khi các cổ phiếu đều có mức tăng ấn tượng.

Theo giới đầu tư, còn có một nhóm cổ phiếu kết quả kinh doanh không nổi bật nhưng lại có những thông tin tích cực từ việc sáp nhập, chuyển nhượng dự án, tái cơ cấu doanh nghiệp. Ví dụ, 2 doanh nghiệp mía đường thông qua phương án sáp nhập đã đẩy bộ đôi cổ phiếu BHS, SBT tăng mạnh trên 100%. Hay thông tin chuyển nhượng dự án của QCG cũng làm giá cổ phiếu tăng tới 6 lần, thoát số phận cổ phiếu "trà đá".

Theo các chuyên gia, cổ phiếu tăng mạnh trong thời gian qua cũng đã làm cho mặt bằng giá của những cổ phiếu này đang trở nên đắt. Theo giới phân tích, sẽ là rủi ro khi nhiều người thấy tăng mạnh mà mua vào theo đám đông.

Ngoài ra, giới phân tích khẳng định, hiện dòng tiền vẫn khá dồi dào, nó xoay vòng từ nhóm này sang nhóm khác. Trong khi đó còn rất nhiều những cổ phiếu tốt, giá còn rẻ nên sớm muộn dòng tiền thông minh sẽ tìm đến những cổ phiếu này.

Apple và Alphabet: Cổ phiếu nào đáng để đầu tư hơn? Apple và Alphabet: Cổ phiếu nào đáng để đầu tư hơn? Lao theo cổ phiếu hủy niêm yết, rủi ro nhiều hơn cơ hội Lao theo cổ phiếu hủy niêm yết, rủi ro nhiều hơn cơ hội Vì sao các nhà đầu tư đổ xô đi mua cổ phiếu ngân hàng? Vì sao các nhà đầu tư đổ xô đi mua cổ phiếu ngân hàng?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước