Nhiều doanh nghiệp logistics đã chủ động giảm đến 20% chi phí lưu kho bãi cho các doanh nghiệp thu mua nông sản, chủ hộ gia đình đến thuê kho lạnh, để bảo quản nông sản. Trong kho lạnh, những khoảng trống cần thiết cũng được bố trí ngay để dự phòng. Ngoài giảm chi phí lưu kho, doanh nghiệp cũng chủ động hỗ trợ thêm các chi phí khác nếu người dân có nhu cầu.
Với nhiệt độ ở các kho lạnh từ -22 - 0oC, các mặt hàng nông sản có thể bảo quản và giữ được chất lượng trong vòng từ 2 - 6 tuần tùy từng loại. Đây là điều kiện tốt để các mặt hàng nông sản hiện đang rớt giá, có thể bảo quản để chờ xuất khẩu, hoặc tiêu thụ dần trong nội địa.
Theo Hiệp hội Doanh nghiệp Logistics Việt Nam, ít nhất có 10 hội viên đã chủ động đồng ý giảm 10% - 20% phí lưu kho lưu bãi, đặc biệt là kho lạnh, để hỗ trợ cho bà con nông dân bị ảnh hưởng bởi dịch.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!