Nhiều DN logistics giảm chi phí lưu kho đến 20% cho nông sản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 12/02/2020 16:01 GMT+7

VTV.vn - Trước diễn biến của dịch bệnh nCoV, không ít DN logistics đã chung tay góp sức, hỗ trợ giảm chi phí lưu kho bãi, tạo điều kiện để kéo dài thời gian bảo quản nông sản.

Nhiều doanh nghiệp logistics đã chủ động giảm đến 20% chi phí lưu kho bãi cho các doanh nghiệp thu mua nông sản, chủ hộ gia đình đến thuê kho lạnh, để bảo quản nông sản. Trong kho lạnh, những khoảng trống cần thiết cũng được bố trí ngay để dự phòng. Ngoài giảm chi phí lưu kho, doanh nghiệp cũng chủ động hỗ trợ thêm các chi phí khác nếu người dân có nhu cầu.

Với nhiệt độ ở các kho lạnh từ -22 - 0oC, các mặt hàng nông sản có thể bảo quản và giữ được chất lượng trong vòng từ 2 - 6 tuần tùy từng loại. Đây là điều kiện tốt để các mặt hàng nông sản hiện đang rớt giá, có thể bảo quản để chờ xuất khẩu, hoặc tiêu thụ dần trong nội địa.

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp Logistics Việt Nam, ít nhất có 10 hội viên đã chủ động đồng ý giảm 10% - 20% phí lưu kho lưu bãi, đặc biệt là kho lạnh, để hỗ trợ cho bà con nông dân bị ảnh hưởng bởi dịch.

Hàng trăm xe chở nông sản chờ thông quan tại Lạng Sơn Hàng trăm xe chở nông sản chờ thông quan tại Lạng Sơn

VTV.vn - Hiện nay, hàng trăm xe nông sản đang chờ được thông quan tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước