Nhiều DN Việt đối mặt với việc phá sản khi Ấn Độ đột ngột dừng nhập khẩu hương nhang

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 21/09/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Kể từ khi Bộ Công Thương Ấn Độ ra thông báo thay đổi chế độ nhập khẩu đối với các sản phẩm hương nhang, toàn ngành phải chịu lỗ lũy kế.

Cuối tháng 8, Bộ Công Thương Ấn Độ đã đột ngột ra thông báo thay đổi chế độ nhập khẩu với các sản phẩm hương nhang từ "tự do nhập khẩu" sang "hạn chế nhập khẩu". Điều này đã tạo ra không ít khó khăn cho các doanh nghiệp Việt, khi Ấn Độ là thị trường xuất khẩu nhang chính, không có thị trương thay thế của ngành hương nhang xuất khẩu Việt Nam.

Toàn ngành hiện có lượng hàng tồn kho nhang thành phẩm khoảng 10.000 tấn, giá trị khoảng 140 tỉ đồng, nguyên vật liệu tồn kho cũng khoảng 8.000 tấn, giá trị khoảng 100 tỉ đồng.

20 ngày qua kể từ khi Bộ Công Thương Ấn Độ ra thông báo thay đổi chế độ nhập khẩu đối với các sản phẩm hương nhang từ diện thông thường sang diện hạn chế, toàn ngành hương nhang đang đóng băng và chịu lỗ lũy kế.

Đến nay, phía Ấn Độ cũng chưa có động thái gì hay bất kỳ giấy phép nhập khẩu nào được cấp cho sản phẩm này lưu thông trở lại.

Ấn Độ nhập khẩu vàng giảm 73#phantram Ấn Độ nhập khẩu vàng giảm 73%

VTV.vn - Nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong tháng 8/2019 đã giảm 73% so với cùng kỳ năm 2018, xuống mức thấp nhất trong 3 năm trở lại đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước