Nhiều doanh nghiệp giao thông đồng loạt thưởng Tết khủng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 29/12/2015 09:28 GMT+7

VTV.vn - Trong khi các doanh nghiệp hiện vẫn đang dè dặt khi nói về thưởng Tết thì mức thưởng Tết năm nay của nhiều doanh nghiệp giao thông đa phần cao hơn năm trước.

Tờ Giao thông nhận định, mức thưởng Tết năm nay của các doanh nghiệp giao thông đa phần cao hơn năm trước. Nhiều doanh nghiệp công bố mức thưởng lên tới hàng chục triệu đồng.

Trong khi những doanh nghiệp từng ngập trong nợ nần, kiện cáo, chậm lương như Tổng Công ty (TCT) Xây dựng đường thủy Vinawaco, lãnh đạo lại khẳng định sẽ thưởng cao hơn năm ngoái. Những công ty như CIENCO4, thưởng trung bình cho cán bộ công nhân viên là 20 triệu/người.

Ngay cả những doanh nghiệp đang khó khăn như TCT Hàng hải Việt Nam (Vinalines) còn thưởng trung bình 10 triệu/lao động, hay nghèo như TCT Đường sắt, Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng hứa sẽ có thưởng, khoảng 1 triệu đồng/lao động.

Trong khi đó, một bài báo trên tờ Công an nhân dân lại nhận định rằng, các doanh nghiệp khác hiện vẫn đang dè dặt khi nói về thưởng Tết.

Theo tờ Công an nhân dân, thời điểm này, lãnh đạo nhiều công ty, tập đoàn vẫn đang cân nhắc số tiền thưởng Tết. Một số doanh nghiệp sản xuất tính thưởng 1 tháng lương, cộng thêm hiện vật như: bánh kẹo, dầu ăn…

Bên cạnh đó, bất động sản là lĩnh vực năm 2015 gặt hái được nhiều thành công nhờ thị trường ấm lên, nhưng các doanh nghiệp bất động sản như Cengroup, Maxland…có doanh thu cả nghìn tỷ cũng đang dự kiến chỉ thưởng 1 - 2 tháng lương vì có quá nhiều lao động.

Cũng theo tờ Công an nhân dân, kết quả khảo sát của Bộ LĐ-TB&XH cho thấy những năm gần đây, khối ngân hàng, dịch vụ tài chính có mức thưởng cao, trong khi khu vực sản xuất duy trì mức thưởng Tết Âm lịch từ 1 - 2 tháng lương là phổ biến, Tết Ất Mùi 2015, mức thưởng Tết trung bình khoảng 5 triệu đồng. Song năm nay, Bộ Lao động cho rằng thưởng Tết có thể cao hơn mức này, nhưng không nhiều.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước