Nhiều doanh nghiệp kín đơn hàng đến hết năm 2016

Đào Huyền - Minh Sơn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 16/02/2016 22:26 GMT+7

VTV.vn - Ngay từ những ngày đầu năm 2016, nhiều doanh nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu tại TP.HCM đã có đủ đơn hàng cho cả năm 2016.

Ngày đầu khởi động lại sau Tết Nguyên đán, không khí làm việc tại DN sản xuất đồ dùng nhà bếp Yujin Việt Nam đã rất khẩn trương. Nếu như năm ngoái, tổng giá trị xuất khẩu của doanh nghiệp này đạt 65 triệu USD, thì năm nay họ kỳ vọng sẽ tăng lên 15%. Lý do để họ kỳ vọng là đơn hàng của năm 2016 đã được phủ kín.

Bà Nguyễn Thị Hồng Chiên - GĐ Quản lý Công ty Yujin Việt Nam cho biết: “Mình đảm bảo lượng hàng xuất đi đúng số lượng, thời điểm khách hàng yêu cầu, mình đã cam kết được điều đó. Đó là yếu tố mà mình có đơn hàng cho cả năm 2016”.

Còn đối với doanh nghiệp may mặc Agtex 28, năm vừa qua, doanh nghiệp đã đầu tư rất lớn để nâng cao năng lực sản xuất, vì thế năm nay đơn hàng cũng đến nhiều hơn.

Ông Nguyễn Văn Hùng - TGĐ Công ty May Agtex 28 nói: “Khách hàng đã book toàn bộ năng lực sản xuất trong năm 2016 và đã xác nhận đơn hàng đến giữa năm. Hiện tại chúng tôi đang tiến hành nhập nguyên phụ liệu để sản xuất đơn hàng cho đến tháng 6”.

Theo đại diện các khu chế xuất - khu công nghiệp tại TP.HCM, Hiệp định TPP được ký kết đã tác động tích cực lên nhiều doanh nghiệp, buộc họ phải nâng cao khả năng cạnh tranh, tìm kiếm đơn hàng. Tuy nhiên, khi đơn hàng đã kín thì mối lo lớn nhất của nhiều doanh nghiệp là nguồn lao động.

Sự dịch chuyển nhân công đặc biệt là lao động có tay nghề tại các doanh nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu có ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch thực hiện đơn hàng. Do vậy mà thời điểm này, các doanh nghiệp ngoài tập trung sản xuất, thì đang lo tìm cách giữ chân người lao động để đảm bảo các đơn hàng đã ký sẽ được giao đúng hạn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước