Nhiều giải pháp tiêu thụ thanh long cho nông dân

Lê Phượng (VTV9)-Thứ tư, ngày 05/02/2020 14:30 GMT+7

VTV.vn - Một số doanh nghiệp chế biến rau quả đã tiến hành thu mua thanh long để giải tỏa áp lực tiêu thụ cho nông dân. Việc xuất khẩu bằng đường biển cũng đã được tính đến.

Lavifood là một trong những đơn vị tiến hành thu mua thanh long cho nông dân trong bối cảnh nhiều đơn vị khác ngừng giao dịch. Gía thu mua của đơn vị này đang đứng ở mức 12.000đ/kg, trong khi giá thị trường đang bị lao dốc ở mức 5.000đ/kg.

Một phần sản phẩm sau thu mua được công ty đưa vào chế biến nước ép, một phần sẽ được công ty xuất khẩu bằng đường biển sang thị trường Trung Quốc.

Bên cạnh việc kết nối với các doanh nghiệp giúp bao tiêu sản phẩm cho nông dân, việc chuyển hướng xuất khẩu hàng hóa bằng đường biển hoặc mở rộng sang các thị trường khác cũng đang được địa phương này thực hiện.

Để giúp khơi thông thị trường xuất khẩu cho trái thanh long, Bộ Công Thương cho biết sẽ phối hợp với tỉnh Long An để tổ chức kết nối nông sản với 17 tỉnh thành ĐBSCL, Đông Nam Bộ để hỗ trợ nông dân tiêu thụ thanh long, giảm thiểu thiệt hại cho người trồng.

Hơn 1000 tấn thanh long xuất khẩu theo đường biển Hơn 1000 tấn thanh long xuất khẩu theo đường biển 3.000 tấn thanh long ùn tắc tại cửa khẩu Lào Cai 3.000 tấn thanh long ùn tắc tại cửa khẩu Lào Cai Long An: Nông dân trồng thanh long điêu đứng do ảnh hưởng bởi dịch do virus Corona Long An: Nông dân trồng thanh long điêu đứng do ảnh hưởng bởi dịch do virus Corona

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước