Nhiều mặt hàng kỳ vọng được giảm thuế giá trị gia tăng

VTV Digital-Thứ tư, ngày 05/01/2022 16:03 GMT+7

VTV.vn - Theo các chuyên gia, việc giảm thuế giá trị gia tăng mặt hàng nào, ngành nghề nào cũng cần cân nhắc để đánh trúng vào mục tiêu kích cầu tiêu dùng.

Chính phủ vừa có báo cáo gửi Quốc hội về đề án chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Đáng chú ý là trong gói chính sách này, Chính phủ đề xuất giảm thuế suất thuế giá trị gia tăng từ 10% xuống 8% đối với nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế suất 10% trong năm 2022.

Trong bối cảnh chi tiêu tiêu dùng đã giảm sút sau hơn 100 ngày giãn cách ở nhiều cấp độ, đề xuất này đang nhận được nhiều hưởng ứng từ phía doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Theo các chuyên gia, việc giảm thuế giá trị gia tăng mặt hàng nào, ngành nghề nào cũng cần cân nhắc để đánh trúng vào mục tiêu kích cầu tiêu dùng.

Không chỉ giảm thuế VAT, các doanh nghiệp còn kỳ vọng có những phương pháp giúp doanh nghiệp giảm chi phí sản xuất.

Theo đề xuất, việc giảm thuế VAT được cho là nhằm đảm bảo đúng mục tiêu kích cầu, qua đó thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh sớm phục hồi và phát triển để đóng góp trở lại cho ngân sách Nhà nước cũng như nền kinh tế.

Thống nhất chính sách giảm 2% thuế VAT Thống nhất chính sách giảm 2% thuế VAT

VTV.vn - Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội nhấn mạnh việc giảm thuế cần tập trung vào các ngành, lĩnh vực cần được kích cầu, có tác dụng lan tỏa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước