Nhiều ngành sản xuất mũi nhọn tăng nhu cầu tuyển dụng

Vân Anh (t/h)-Thứ năm, ngày 30/07/2020 10:31 GMT+7

Nhu cầu tuyển dụng ngành dệt may đang tăng nhẹ. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Theo Navigos Search, ngoài một số lĩnh vực bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, hiện đang có nhiều lĩnh vực sản xuất mũi nhọn đang tăng cường tuyển dụng nhân sự.

Sau khi Hiệp định EVFTA được thông qua và một số nước mở cửa biên giới trở lại, nhiều cơ hội việc làm cho người lao động sẽ xuất hiện do các làn sóng đầu tư vào các ngành sản xuất mũi nhọn, như: dệt may, năng lượng, điện tử.

Ngành dệt may, da giày được hưởng nhiều ưu đãi nên Việt Nam sẽ trở thành điểm đầu tư lý tưởng của doanh nghiệp nước ngoài.

Một số doanh nghiệp ngành điện tử cũng đã tái khởi động kế hoạch dịch chuyển các dự án nhà máy mới từ châu Á sang Việt Nam, khiến nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực này cũng bắt đầu "tăng nhiệt" nhẹ.

Nhiều ngành sản xuất mũi nhọn tăng nhu cầu tuyển dụng - Ảnh 1.

Sau khi EVFTA được thông qua và một số nước mở cửa biên giới trở lại, nhiều cơ hội việc làm cho người lao động sẽ xuất hiện. (Ảnh: Dân trí)

Các doanh nghiệp đã và đang có kế hoạch đầu tư và triển khai các dự án mới trong ngành điện tử, ô tô tại các thành phố công nghiệp như Hà Nam, Hải Phòng, Hải Dương. Ngành công nghiệp phụ trợ hứa hẹn cũng sẽ “lên ngôi” khi được chú trọng thu hút nguồn vốn nước ngoài FDI.

Đối với năng lượng, Navigos Search ghi nhận nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh, đặc biệt là lĩnh vực điện gió và điện mặt trời. Nguyên nhân được xác định là do nhu cầu sử dụng năng lượng nói chung và điện nói riêng tăng mạnh, đồng thời là sự tác động từ chính sách quy hoạch và phát triển năng lượng tái tạo của Chính phủ.

Ngoài ra, Hiệp định EVFTA được thông qua đã nâng cao vị thế của Việt Nam và thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư từ Mỹ và châu Âu trong lĩnh vực năng lượng. Nhiều dự án lớn đã và đang trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển. Một số dự án khác đang tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn và hứa hẹn sẽ phát triển nhanh trong thời gian tới.

Xu hướng tuyển dụng lao động trong giai đoạn bình thường mới Xu hướng tuyển dụng lao động trong giai đoạn bình thường mới

VTV.vn - Theo Navigos, vị trí việc làm CNTT nếu biết linh hoạt ở nhiều vị trí, biết vận dụng nhiều công nghệ mới, chính là xu hướng tuyển dụng được quan tâm hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước