Nhiều người Mỹ cắt giảm chi tiêu

Thái Thanh (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 29/06/2022 13:14 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người Mỹ đang thay đổi thói quen chi tiêu vì lo ngại rằng nền kinh tế khó có khả năng duy trì đà tăng trưởng, còn lạm phát đang ở mức cao chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Một thùng nước tại một siêu thị năm ngoái được bán với giá 3,99 USD nhưng năm nay giá bán là 5,99 USD, tăng khoảng 40%. Ngày càng có nhiều người Mỹ lo ngại tình trạng giá cả leo thang và bi quan vào tương lai của kinh tế. Biện pháp trước mắt nhiều người thực hiện là thắt chặt chi tiêu.

Một cuộc thăm dò do CBS news thực hiện cho thấy, tỷ lệ người Mỹ đánh giá điều kiện nền kinh tế hiện tại là tương đối xấu, hoặc rất xấu, đã tăng từ 63% hồi tháng 4 lên 75% hiện nay.

Nhiều người Mỹ cắt giảm chi tiêu - Ảnh 1.

Người dân mua sắm tại một cửa hàng ở New York, Mỹ. (Ảnh: Getty Images)

70% trong số 2.000 người trưởng thành được Forbes Advicer hỏi cho biết đã phải dùng đến tiền tiết kiệm để chi trả cuộc sống hàng ngày.

Văn phòng phân tích kinh tế Mỹ vào ngày 30/6 (theo giờ Mỹ) mới công bố số liệu về tỷ lệ tiết kiệm cá nhân trong tháng 5, nhưng con số này đã giảm đều trong 3 tháng trước đó.

Lạm phát tăng kỷ lục, giá xăng dầu, giá thực phẩm tăng cao và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt đang là những yếu tố làm đại bộ phận người Mỹ phải cân nhắc hoặc cắt giảm chi tiêu.

Mỹ cần vài năm để đưa lạm phát trở lại mức 2% Mỹ cần vài năm để đưa lạm phát trở lại mức 2%

VTV.vn - Quan chức của FED cho rằng, việc cần làm hiện nay là điều chỉnh để giúp cán cân cung cầu trở nên cân bằng hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước