Nhiều tập đoàn thuốc lá tại Anh khởi kiện Chính phủ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 11/12/2015 10:13 GMT+7

VTV.vn - Nhiều tập đoàn thuốc lá tại Anh tiếp tục đâm đơn kiện lên Tòa án tối cao, cáo buộc Chính phủ vi phạm luật sở hữu trí tuệ khi cấm các hãng in thương hiệu lên vỏ bao thuốc.

Nếu không có gì thay đổi, từ tháng 5/2016 tại nước Anh, kể cả các bao thuốc mang thương hiệu nổi tiếng như Dunhill hay là Daviddoff, nhìn cũng sẽ bình thường như bao loại khác. Các nhà sản xuất chỉ được in cảnh báo nguy hiểm sức khoẻ, và quan trọng nhất, không có bất cứ tên thương hiệu hay logo nào trên vỏ bao thuốc.

Trong một nỗ lực giữ lại tên thương hiệu trên mỗi bao thuốc, tuần này các nhà sản xuất thuốc lá lớn nhất tại Anh tiếp tục đâm đơn kiện lên Toà án tối cao, cáo buộc Chính phủ vi phạm luật sở hữu trí tuệ khi quyết định cấm các hãng in thương hiệu lên vỏ bao thuốc. Đây không phải lần đầu các nhà sản xuất thuốc lá khiếu nại về chuyện này, và càng gần đến ngày thực thi theo quy định, câu chuyện càng thu hút sự chú ý của dư luận.

Theo báo chí xứ sương mù, Anh là nước thứ hai trên thế giới thực hiện giải pháp này, sau khi nhìn thấy kết quả tích cực trong việc giảm tỷ lệ người hút thuốc lá ở Australia từ năm 2012 đến nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

thuốc lá, Anh

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước