Nhóm 5 công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất năm 2019

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 08/01/2020 10:16 GMT+7

VTV.vn - Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa công bố thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm năm 2019.

Theo đó, nhóm 5 công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất vẫn là những cái tên quen thuộc như: SSI, HSC, Bản Việt, VNDIRECT hay MBS. Tuy nhiên "miếng bánh" thị phần cho các "ông lớn" này đang ngày càng nhỏ dần.

Tổng thị phần nhóm 5 công ty chứng khoán này trong năm 2019 chỉ còn 44,27%, giảm mạnh so với con số 53,83% vào năm 2018. Sự xuất hiện của những cái tên mới, nổi bật là nhóm công ty đến từ Hàn Quốc, đang tạo sức ép lớn. Báo cáo quý III/2019 các công ty chứng khoán công bố cho thấy, dư nợ cho vay margin của Mirae Asset lên tới 6.566 tỷ đồng. Đây cũng là lần đầu tiên trên thị trường Việt Nam có một công ty chứng khoán vốn ngoại vươn lên đầu bảng về dư nợ margin.

Bên cạnh "vũ khí" về margin, việc bỏ phí giao dịch cũng là chiến lược đang được nhiều tân binh áp dụng để chen chân vào nhóm 10 thị phần.

Tái cấu trúc - Lời giải cho thị phần công ty chứng khoán? Tái cấu trúc - Lời giải cho thị phần công ty chứng khoán?

Từ 105 công ty chứng khoán, đến nay, thị trường chỉ còn 84 công ty. Thế nhưng, con số này vẫn bị cho rằng cần phải giảm nữa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước