Nhộn nhịp các cửa hàng kinh doanh trong ngõ phố

VTV Digital-Thứ bảy, ngày 03/10/2020 18:07 GMT+7

VTV.vn - Không cần cửa hàng to, mặt phố lớn mới có thể kinh doanh phát đạt, hiện có rất nhiều cửa hàng trong các ngõ phố kinh doanh buôn bán không kém phần nhộn nhịp.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, các cửa hàng kinh doanh trong ngõ phố nhộn nhịp là dấu hiệu đáng mừng, từ đó, có điều kiện cạnh tranh về giá, người mua có thể được giảm giá, dịch vụ rẻ hơn.

Anh Đức Kim Cường, 17 Thạch Thị Thanh, quận 1, TP.HCM chia sẻ: "Chúng tôi bắt buộc phải chuyển vào trong ngõ để giảm chi phí mặt bằng, cầm cự qua mùa COVID này. Giá trong ngõ chỉ tầm 60 - 70 % so với ở ngoài mặt đường, 30% còn lại chúng tôi lấy nó để bù cho chi phí vận hành khác".

Nhộn nhịp các cửa hàng kinh doanh trong ngõ phố - Ảnh 1.

Thuê cửa hàng trong ngõ, anh Cường cắt giảm được hai nhân viên và một bảo vệ do không phải thường xuyên tiếp khách hàng trực tiếp. Hiện chỉ có một nhân viên giúp anh chốt đơn hàng, trả lời thắc mắc của khách, đóng gói và giao hàng cho bên vận chuyển. Theo anh Cường, mặt bằng trong ngõ không chỉ có giá rẻ hơn mà hợp đồng thuê nhà cũng linh hoạt hơn so với ở phố.

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, việc giảm nhu cầu thuê nhà phố mặt tiền để kinh doanh trong hẻm không chỉ do dịch bệnh mà còn là sự chuyển dịch về mặt bằng bán lẻ. Thói quen mua sắm trực tuyến hình thành rất nhanh trong giới trẻ và lan sang những đối tượng khác bởi sự tiện lợi mà nó đem lại quá rõ ràng.

Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh

VTV.vn - Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo Bộ, cơ quan Trung ương và địa phương phải theo dõi sát, xác định rõ những vướng mắc, khó khăn cụ thể để có biện pháp, đối sách cụ thể.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước