Những nữ doanh nhân Việt thành công

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 20/10/2015 16:00 GMT+7

VTV.vn - Bằng tài năng, trí tuệ và bản lĩnh của mình, rất nhiều phụ nữ Việt Nam đã thành công trên mặt trận kinh tế.

Người Việt Nam duy nhất trong số 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á được bình chọn bởi Forbes là bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk).


Bà Mai Kiều Liên. (Ảnh: VnExpress)

Bà Mai Kiều Liên. (Ảnh: VnExpress)

Với thành công của Vinamilk, Forbes mô tả bà Mai Kiều Liên là người đã xây dựng Vinamilk không chỉ là một trong những thương hiệu của Việt Nam có lợi nhuận nhất mà còn là được kính trọng trên khắp châu Á.


Chi Anh năng động trong thế giới ẩm thực. (Ảnh: The KAfe)

Chi Anh năng động trong thế giới ẩm thực. (Ảnh: The KAfe)

“Chừng nào tôi vẫn duy trì kinh doanh gần gũi với trái tim của khách hàng, duy trì được đam mê của mình và đội ngũ của tôi vẫn là độc nhất, tôi tin rằng mình vẫn khác biệt, vẫn thành công”. Đây là câu nói của Đào Chi Anh, sáng lập kiêm CEO của The Kafe. Nữ CEO này và thương hiệu The Kafe là cái tên đã khiến cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam bất ngờ, vì đã gọi vốn thành công tới 5,5 triệu USD, tương đương hơn 120 tỷ đồng từ một quỹ đầu tư của Hong Kong (Trung Quốc).

 


Cô gái người Mỹ gốc Việt Michelle Phan.

Cô gái người Mỹ gốc Việt Michelle Phan.

Với hơn 8 triệu người theo dõi kênh Youtube riêng và sở hữu hàng trăm video với hàng triệu lượt xem, Michelle Phan gần như đã trở thành người bạn quen thuộc của các cô gái thích làm đẹp trên khắp thế giới. Cô gái người Mỹ gốc Việt được mệnh danh là “phù thủy” trang điểm. Cô cũng là gương mặt đại diện đầu tiên hướng dẫn trang điểm qua video của hãng mỹ phẩm Lancome.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước