Những quy định mới người nộp thuế cần lưu ý

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/08/2019 08:03 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Ngày 27/8, nhiều quy định mới của Luật Quản lý thuế sửa đổi số 38 có hiệu lực từ 1/7/2020 đã được Tổng cục Thuế công bố.

Một trong những quy định mới là không xử lý vi phạm về thuế, không tính tiền chậm nộp thuế đối với trường hợp do người nộp thuế thực hiện theo văn bản hướng dẫn và quyết định xử lý của cơ quan thuế, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền liên quan đến nội dung xác định nghĩa vụ thuế của người nộp thuế, tức lỗi thuộc về cơ quan thuế hoặc cơ quan Nhà nước trong việc xác định nghĩa vụ thuế.

Theo quy định mới, khi cơ quan thuế, các cơ quan có thẩm quyền khác công bố quyết định thanh tra, kiểm tra thuế, người nộp thuế vẫn được khai bổ sung hồ sơ khai thuế nhưng sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính về thuế.

Thời hạn khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ 4 năm sau. Luật cũng quy định về khoanh tiền thuế nợ đối với người nộp thuế được xác nhận là đã chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự, người bỏ địa chỉ kinh doanh đã đăng ký, doanh nghiệp chờ giải thể, doanh nghiệp mất khả năng thanh toán, hoặc nghiệp đã bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Theo quy định, các doanh nghiệp phải sử dụng hoá đơn điện tử trong giao dịch hàng hoá, cung cấp dịch vụ để góp phần khắc phục gian lận thuế.

Mức phạt chậm nộp thuế 0,03#phantram/ngày trong 90 ngày có thể tạo ra lỗ hổng Mức phạt chậm nộp thuế 0,03#phantram/ngày trong 90 ngày có thể tạo ra lỗ hổng Bộ trưởng Tài chính: 9 hãng taxi công nghệ đã nộp  415 tỷ đồng tiền thuế Bộ trưởng Tài chính: 9 hãng taxi công nghệ đã nộp 415 tỷ đồng tiền thuế Lợi nhuận từ quảng cáo trên Google, Facebook phải nộp thuế Lợi nhuận từ quảng cáo trên Google, Facebook phải nộp thuế

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước