Những trông đợi ở WEF Davos 2019

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 22/01/2019 10:30 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Toàn cầu hóa 4.0, giải quyết khủng hoảng rác thải toàn cầu, thúc đẩy công nghệ thông tin là một số nội dung chính của WEF Davos năm nay.

3.000 người quyền lực và giàu có nhất thế giới sẽ đổ về hội nghị WEF tại Davos, Thụy Sĩ bắt đầu diễn ra từ 22/1. Diễn đàn WEF là một cơ hội lớn để những CEO, thống đốc, chuyên gia tài chính, những người giàu có và quyền lực hội tụ và đàm phán với nhau. Giới truyền thông cũng đổ về đây để hỏi về các vấn đề liên quan đến kinh tế, chính trị và xã hội trên toàn cầu.

Năm 2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump là ngôi sao lớn của hội nghị WEF thì năm nay đã hủy chuyến đi vào phút cuối nhưng vẫn chúc hội nghị diễn ra thành công.

Thủ tướng Anh Theresa May cũng sẽ không tham dự vì vấn đề Brexit còn đang "rối như tơ vò". Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang vất vả giải quyết tình trạng biểu tình của người "Áo vàng" suốt nhiều tuần qua. Vì thế, tâm điểm sẽ đổ dồn về những nhà lãnh đạo chủ chốt còn lại của Nhật, Đức hay Brazil.

Chủ đề chính năm nay là "Toàn cầu hóa 4.0: Định hình cấu trúc toàn cầu trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp lần thứ 4" bàn thảo các vấn đề như "Đối phó cuộc khủng hoảng rác thải toàn cầu", "Thúc đẩy công nghệ thông tin trên thế giới" hay "Toàn cầu hóa: Thất bại hay tái cơ cấu?".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị, mang tới những thông điệp mạnh mẽ về đường lối, định hướng, chính sách và quyết tâm của Việt Nam trong đổi mới toàn diện đất nước và hội nhập quốc tế; thúc đẩy các đối tác, tập đoàn hàng đầu tiếp tục tăng cường hợp tác với Việt Nam, góp phần củng cố môi trường quốc tế thuận lợi cho việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

WEF Davos 2019: Củng cố môi trường quốc tế thuận lợi cho phát triển đất nước WEF Davos 2019: Củng cố môi trường quốc tế thuận lợi cho phát triển đất nước Mỹ hủy tham dự diễn đàn kinh tế thế giới Davos Mỹ hủy tham dự diễn đàn kinh tế thế giới Davos Diễn đàn Davos: Thu hẹp bất đồng về tự do hóa thương mại Diễn đàn Davos: Thu hẹp bất đồng về tự do hóa thương mại

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước