Nỗ lực phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/05/2020 21:31 GMT+7

VTV.vn - Tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14, Chính phủ sẽ trình Quốc hội điều chỉnh một số chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm nay.

Thay đổi về phương thức, chương trình kỳ họp là những điểm mới của kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14. Theo nhiều đại biểu Quốc hội, những thay đổi này thể hiện sự đồng hành, nỗ lực của Quốc hội với Chính phủ trong phục hồi kinh tế xã hội sau những ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Thông thường tại các kỳ họp Quốc hội vào tháng 5, báo cáo kinh tế xã hội sẽ được một Phó Thủ tướng Chính phủ thay mặt Chính phủ báo cáo trước Quốc hội. Tuy nhiên, theo chương trình tại kỳ họp thứ 9 này, Thủ tướng Chính phủ sẽ trực tiếp báo cáo trước các đại biểu quốc hội về tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

Theo dự kiến tại kỳ họp này, Chính phủ sẽ trình Quốc hội điều chỉnh một số chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm nay. Đây là sự điều chỉnh hợp lý để phù hợp với diễn biến thực tế, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh, dành tối đa thời gian để quốc hội cùng Chính phủ tìm ra những giải pháp thiết thực nhằm nhanh chóng phục hồi kinh tế xã hội và đời sống nhân dân, cho nên, tại kỳ họp này Quốc hội sẽ không chất vấn trực tiếp các thành viên Chính phủ.

Diễn ra trong hoàn cảnh đặc biệt, kỳ họp thứ 9, với những thay đổi lớn cả về nội dung và hình thức, được kỳ vọng là một kỳ họp hướng tới mục tiêu quan trọng là tìm ra phương cách trước mắt và lâu dài để nhanh chóng phục hồi kinh tế, xã hội ổn định đời sống nhân dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước