Kinh tế chỉ có thể phục hồi hoàn toàn nếu điều này xảy ra

Thùy An-Thứ hai, ngày 18/05/2020 10:12 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ FED Jerome Powell đã nhấn mạnh tầm quan trọng không thể chối cãi của vaccine COVID-19 trong quá trình phục hồi kinh tế.

"Về lâu dài và ngay cả trong trung hạn, bạn sẽ không muốn đặt cược rằng kinh tế Mỹ vẫn khó khăn. Nền kinh tế sẽ phục hồi", ông Jerome Powell nói trong chương trình "Face the Nation" trên kênh CBS.

Tuy nhiên, ông Jerome Powell nhấn mạnh rằng khả năng phục hồi kinh tế phụ thuộc lớn vào cảm nhận về sự an toàn của họ.

Kinh tế chỉ có thể phục hồi hoàn toàn nếu điều này xảy ra - Ảnh 1.

Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ FED Jerome Powell nhận định kinh tế sẽ chỉ phục hồi hoàn toàn nếu có vaccine COVID-19

Nếu không có một làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ 2, nền kinh tế sẽ phục hồi ổn định trong nửa cuối năm nay. Tuy nhiên, để nền kinh tế phục hồi hoàn toàn có thể phải chờ sự xuất hiện của vaccine", người đứng đầu của FED khẳng định.

Thời gian qua, FED đã đưa ra một loạt các biện pháp nhằm giữ cho thị trường hoạt động ổn định. FED đã phối hợp với Bộ Tài chính triển khai một loạt các chương trình cho vay nhằm vào doanh nghiệp cũng như cá nhân. Ngoài ra, FED cũng đang triển khai mua trái phiếu doanh nghiệp và chính quyền địa phương.

Kinh tế chỉ có thể phục hồi hoàn toàn nếu điều này xảy ra - Ảnh 2.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ đã tăng lên mức 14,7%

Những hành động quyết liệt từ FED diễn ra khi mà kinh tế Mỹ chứng kiến cuộc khủng hoảng việc làm chưa từng có. Đã có 36,5 triệu người Mỹ nộp đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp, tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên mức 14,7%.

"Đây là thời điểm đầy khó khăn và đau khổ. Nó đến rất nhanh, khiến bạn không thể diễn tả nên lời về nỗi đau mà mọi người cảm thấy và sự bất ổn mà họ đang nhận ra", ông Jerome Powell miêu tả tác động của COVID-19 với nền kinh tế Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước