Nông dân Hòa Bình tự tìm đầu ra cho nông sản

Phùng Trang - Kiều Hương-Thứ sáu, ngày 23/05/2014 09:30 GMT+7

Sau gần 1 năm thực hiện, mô hình nhóm liên kết đã mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho nông dân huyện Lạc Sơn (Hòa Bình).

Chị Linh là một thành viên trong nhóm có cái tên rất lạ - nhóm Cùng sở thích nuôi Lợn nái. Từ khi gia nhập nhóm, chị đã được hỗ trợ 1 con heo nái trị giá 5 triệu đồng. Không chỉ được hỗ trợ giống, vốn, chị còn được học kỹ thuật chăn nuôi, kiến thức về tiếp thị, marketing… những kiến thức khá mới mẻ với người chưa học hết cấp 2 như chị.

Gia nhập nhóm được 1 năm, thu nhập bình quân nhà chị Linh từ 300.000 đồng/người nay tăng lên gấp đôi, trước chỉ trồng mía và nuôi gà giờ chị còn nuôi thêm lợn, trâu, vịt và các loại rau màu khác để tăng thu nhập. Có được như vậy là nhờ sự liên kết những hộ sản xuất nhỏ với nhau, cùng chia sẻ thông tin, cùng nhau chủ động tìm đầu ra cho nông sản.

Các nhóm liên kết còn nhận được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương cũng như Ban phát triển kinh tế tỉnh Hòa Bình. Các hỗ trợ chủ yếu về phát triển thương hiệu đặc sản địa phương, đặc biệt là các hỗ trợ về tìm kiếm đầu ra như mở các kênh bán hàng trực tuyến, mở các chuỗi cửa hàng phân phối… nhằm giúp người nông dân không còn phụ thuộc vào thương lái, giảm bớt các khâu trung gian.

Phóng sự sau sẽ thông tin chi tiết về mô hình liên kết này:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước