Nước Anh nhận "đòn đau" đầu tiên sau cú sốc Brexit

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 27/06/2016 09:19 GMT+7

VTV.vn - Sau cú sốc mang tên Brexit, các ngân hàng lớn trên thế giới có chi nhánh tại Anh đã bắt đầu lên kế hoạch dịch chuyển hoạt động ra khỏi nước này.

Theo tờ Financial Times, ngay sau khi cử tri Anh bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu EU, các ngân hàng lớn có chi nhánh tại nước này như HSBC, JP Morgan Chase, Goldman Sachs, Bank of America, Citigroup hay Morgan Stanley đã bắt đầu dịch chuyển hoạt động của mình ra khỏi Xứ sở sương mù.

Đây được xem là phản ứng tức thì của các ngân hàng bởi những lo ngại về vị thế của trung tâm tài chính London sẽ bị suy yếu sau khi nước Anh ra khỏi EU.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, phần lớn nhân viên của các ngân hàng sẽ phải đợi vài tháng, cho tới khi quá trình đánh giá tác động của Brexit, tính toán được chính xác số lượng việc làm dịch chuyển từ nước Anh tới các trung tâm tài chính khác tại EU như Paris, Dublin hay Frankfurt. Theo BBC, ngân hàng HSBC dự kiến sẽ chuyển 1.000 việc làm từ London tới thủ đô Paris, Pháp.

Bỏ phiếu Anh ra đi hay ở lại EU: Vắng cô thì chợ vẫn đông? Bỏ phiếu Anh ra đi hay ở lại EU: Vắng "cô" thì chợ vẫn đông?

VTV.vn - Trong trường hợp cử tri Anh lựa chọn rời EU sau cuộc bỏ phiếu vào ngày 23/6, bên cạnh các ảnh hưởng tiêu cực, đây cũng có thể xem là cơ hội của nhiều quốc gia khác tại EU.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

-

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước