Ông Trump tụt gần 300 bậc trong bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes

VTV Digital-Thứ tư, ngày 07/04/2021 16:40 GMT+7

VTV.vn - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tụt gần 300 bậc trong danh sách tỷ phú của Forbes, xuống vị trí thứ 1.299.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tụt xuống vị trí thứ 1.299 trong danh sách tỷ phú của Forbes sau khi tài sản của ông giảm hơn 1 tỷ USD trong 4 năm làm tổng thống Mỹ.

Theo Forbes, tài sản ròng của cựu Tổng thống Donald Trump đã giảm từ 3,5 tỷ USD từ lúc mới vào Nhà Trắng, xuống còn 2,4 tỷ USD vào lúc mãn nhiệm.

Ông Trump tụt gần 300 bậc trong bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Forbes lý giải, thứ hạng của ông Trump bị tụt vì ông không thể theo kịp các tỷ phú khác trong danh sách, những người có tài sản tăng lên trong đại dịch. Tuy nhiên, hiện ông Trump giàu hơn so với năm 2020, khi tạp chí này công bố đánh giá vào đầu đại dịch.

Các chuyên gia cho biết, đại dịch COVID-19 và tác động từ vụ bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ đã ảnh hưởng tiêu cực tới một số doanh nghiệp của ông Trump, bao gồm khách sạn, sòng bạc và văn phòng cho thuê.

Dù vậy, cựu Tổng thống không hề bất ngờ với kết quả thứ hạng này, bởi vì theo ông, một chính trị gia không được phép kiếm tiền khi còn đương nhiệm.

Forbes đã xếp hạng 2.755 tỷ phú trên toàn thế giới ở nhiều lĩnh vực. Đứng đầu danh sách năm nay tiếp tục là người sáng lập kênh buôn bán Amazon, ông Jeff Bezos, với tổng giá trị tài sản là 177 tỷ USD.

Xếp thứ hai là nhà lãnh đạo hãng ô tô điện Tesla, ông Elon Musk, với khối tài sản 151 tỷ USD. Ông Musk đã thăng hạng vượt bậc, so với vị trí thứ 31 và khối tài sản 24,6 tỷ USD vào năm ngoái.

Cũng theo Forbes, tầng lớp siêu giàu dường như không bị ảnh hưởng, thậm chí phát triển mạnh mẽ trong thời đại dịch.

Forbes: Điều không tưởng ở Việt Nam trong thời đại dịch Forbes: Điều không tưởng ở Việt Nam trong thời đại dịch

VTV.vn - Giá thuê văn phòng tăng vào năm 2020? Tăng trưởng GDP khả quan ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng sức khỏe toàn cầu? Đó là "điều không tưởng" với nhiều nước, trừ Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước