Phản hồi của doanh nghiệp về sửa đổi Nghị định 20

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 21/04/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ngay trong chiều 20/4, nhóm phóng viên Bản tin Tài chính kinh doanh đã kịp thời ghi nhận ý kiến phản hồi từ cộng đồng các doanh nghiệp về quyết sách này.

Năm 2017 Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai lỗ tới 400 tỷ đồng nhưng vẫn phải đóng thuế TNDN hàng trăm tỷ đồng vì bị khống chế chi phí lãi vay 20%. Nay các khoản thuế đã đóng chưa chính xác sẽ được hoàn trả, đã giúp doanh nghiệp như trút bỏ được gánh nặng.

Theo thống kê, có ít nhất trên 1.000 doanh nghiệp đã phải chịu tác động từ việc khống chế chi phí lãi vay của Nghị định 20. Thực chất chi phí đi vay là chi phí thực và chính đáng của doanh nghiệp. Nay đã được hồi tố, có thể khấu trừ lại các khoản chi phí này ngay từ năm nay, doanh nghiệp như có thêm đồng vốn giữa lúc khó khăn vì dịch bệnh.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng đề xuất dự thảo sửa đổi Nghị định 20 cần loại trừ những hoạt động có giao dịch liên kết nhưng không vì mục đích cho vay mượn, đồng nghĩa với việc không thể chuyển giá, trốn thuế. Ví dụ như vay vốn ngân hàng độc lập hay đơn thuần chỉ là hoạt động tư vấn bình thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước