Pháp, Đức, EU và Hy Lạp đạt được thỏa hiệp về thỏa thuận cứu trợ

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 13/07/2015 18:27 GMT+7

VTV.vn - Một thỏa hiệp về thỏa thuận cứu trợ tài chính cho Athens đã đạt được và sẽ được trình lên lãnh đạo khu vực Eurozone trong hôm nay (13/7).

AFP dẫn một nguồn tin châu Âu cho biết, sau 2 cuộc họp riêng rẽ giữa lãnh đạo các nước Hy Lạp, Pháp, Đức và Liên minh châu Âu (EU), một thỏa hiệp về thỏa thuận cứu trợ tài chính cho Athens đã đạt được và sẽ được trình lên lãnh đạo Khu vực Eurozone trong cuộc họp ngay trong hôm nay.

Nguồn tin này cũng cho hay, cuộc họp kín này đã diễn ra rất quyết liệt khi Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras muốn có ít nhất 4 thay đổi trong kế hoạch cải cách, bao gồm bác bỏ sự tham gia của Quỹ Tiền tệ quốc tế vào chương trình cứu trợ trong khuôn khổ Cơ chế Bình ổn châu Âu; cần có tuyên bố mạnh mẽ thừa nhận gánh nợ của Hy Lạp; tác động để Ngân hàng Trung ương châu Âu duy trì cấp tín dụng Hỗ trợ thanh khoản khẩn cấp cho các ngân hàng Hy Lạp và bác bỏ ý tưởng lập quỹ tín thác là tài sản nhà nước của Hy Lạp trị giá 50 tỷ Euro thông qua tư nhân hóa các tài sản này.

Hiện đang có rất nhiều thông tin cho biết, IMF muốn Thủ tướng Tsipras từ chức và thành lập một chính phủ kỹ trị ở Athens.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước