Phát triển hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư

Đặng Tú (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 28/03/2019 20:32 GMT+7

Ảnh minh họa: VGP

VTV.vn - Đây là dự án của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhằm tạo sự minh bạch trong đầu tư cũng như giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Sáng 28/3, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc đã tổ chức khởi động dự án "Nâng cấp và phát triển hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư", tích hợp các dữ liệu liên quan đến đầu tư của các bộ ngành vào cùng một mạng lưới. Bên cạnh đó, hệ thống còn có thể chia sẻ dữ liệu với các hệ thống thông tin quốc gia khác.

Thông qua hệ thống, Bộ KH-ĐT sẽ tiến hành cấp đăng ký kinh doanh, chứng nhận đầu tư cho DN, đồng thời tích hợp với cơ quan thuế, hải quan, đất đai nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư phát triển kinh doanh tại Việt Nam.

Hỗ trợ doanh nghiệp để tăng nguồn thu ngân sách Hỗ trợ doanh nghiệp để tăng nguồn thu ngân sách Chính phủ Việt Nam luôn tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp Chính phủ Việt Nam luôn tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp Ngành thuế cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính 'một cửa liên thông' Ngành thuế cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính "một cửa liên thông"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước