Rau mầm đang dần trở thành sản phẩm quen thuộc với nhiều người tiêu dùng ở Việt Nam. Trong đó, các sản phẩm rau mầm tại phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang được chú trọng để đảm bảo an toàn.
Chất lượng hạt giống là một trong những yếu tố được đặt lên hàng đầu. Hạt giống rau mầm cần đạt tiêu chuẩn về độ to, mẩy, đồng đều giữa các hạt. Thời gian sinh trưởng chỉ từ 5-7 ngày nên hạt không có chất bảo quản. Bên cạnh đó, quy trình trồng rau mầm đòi hỏi phải có nước sạch.
Để đảm bảo sản phẩm không bị tồn dư các chất độc hại, xơ dừa được lựa chọn để làm giá thể. Việc trồng và sản xuất rau mầm tại đây cũng không cần đến phân bón mà chỉ cần quan trọng thêm về đất và nước.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!