Phát triển rau rừng sạch xuống phố

Ái Linh (VTV8)-Thứ hai, ngày 11/07/2016 09:54 GMT+7

VTV.vn - Việc phát triển rau rừng thành rau thương phẩm không chỉ góp phần đa dạng hóa sản phẩm rau mang thương hiệu rau Lâm Đồng, mà còn là cách vừa bảo tồn nguồn gien quý.

Là người hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến sinh học, anh Nguyễn Văn Dũng (TP Đà Lạt) đã tiên phong trong việc nhân rộng các giống rau rừng và sản xuất thành rau thương phẩm. Không chỉ là rau sạch bởi chỉ được bón phân hữu cơ nhằm đảm bảo điều kiện sống cho cây rau như điều kiện sinh thái ban đầu, một số loại rau rừng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, thậm chí còn là liều thuốc quý cho nhiều người.

Tại Lâm Đồng, khoảng 2 năm trở lại đây, phong trào trồng rau rừng trở nên khá phổ biến. Sức tiêu thụ trên thị trường cũng ngày tăng dần do rau được đảm bảo tính sạch trong quá trình trồng. Ngoài Lâm Đồng, nhu cầu sử dụng rau rừng làm thực phẩm của người dân TP.HCM là rất lớn. Nhiều nhà hàng đã đưa vào thực đơn những loại rau rừng mới này. Chính bởi thế, lượng rau cung cấp ra thị trường chưa đáp ứng được nhu cầu.

Việc phát triển rau rừng thành rau thương phẩm không chỉ góp phần đa dạng hóa sản phẩm rau mang thương hiệu rau Lâm Đồng, mà còn là cách vừa bảo tồn nguồn gien quý, vừa đảm bảo cung cấp cho thị trường những chủng loại rau sạch, đảm bảo sức khỏe con người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước