Phước Tượng (Huế) - Trạm thu phí BOT đầu tiên giảm phí

Đức Chung, Hoàng Nga (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 18/10/2016 06:09 GMT+7

VTV.vn - Trạm Phước Tượng - Phú Gia tại tỉnh Thừa Thiên-Huế là trạm BOT đầu tiên nhanh chóng thực hiện việc giảm phí

Với số tiền thu lên tới hàng tỷ đồng mỗi ngày, các trạm thu phí BOT được coi là "con gà đẻ trứng vàng" cho các nhà đầu tư. Bởi thế, khi Chính phủ có chỉ đạo về việc giảm phí và Bộ Giao thông Vận tải có những động thái quyết liệt yêu cầu các trạm BOT thực hiện với mức giảm từ 10 đến 20% tùy loại phương tiện và chủ đầu tư các trạm phải chủ động đề xuất và thực hiện. Thế nhưng, không ít ý kiến lo ngại rằng việc giảm phí sẽ khó nhận được sự đồng thuận của các chủ đầu tư.

Phương án đề xuất sẽ có tới 4/5 nhóm phương tiện đi trên Quốc lộ 5 Hà Nội - Hải Phòng được giảm phí với mức giảm ở mỗi nhóm là 10%. Đây cũng là mức giảm nằm trong biên độ mà Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu.

Thực tế, trạm Phước Tượng đang làm ăn khá tốt nên việc giảm phí với họ hoàn toàn có thể điều chỉnh được. Tuy nhiên, liệu việc yêu cầu tất cả các trạm giảm phí từ 10 đến 20% có khả thi hay không khi mức đầu tư của mỗi trạm là khác nhau. Thậm chí việc đặt trạm như thế nào cũng có thể là rào cản, đặc thù riêng của từng trạm.


Giảm phí BOT: Nhiều nhà đầu tư đối mặt nguy cơ vỡ phương án tài chính Giảm phí BOT: Nhiều nhà đầu tư đối mặt nguy cơ vỡ phương án tài chính

VTV.vn - Bên cạnh những dự án vẫn đảm bảo nguồn thu, không ít các trạm thu phí BOT phải đối mặt với nguy cơ vỡ phương án tài chính nếu áp dụng mức phí thấp hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước