Phương án tính tiền điện đồng giá: Hộ thu nhập thấp sẽ chịu thiệt?

Kiều Oanh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 18/09/2015 21:02 GMT+7

VTV.vn - Với phương án áp dụng đồng giá một mức 1.747 đồng, hộ thu nhập thấp, hộ tiêu thụ điện ít sẽ phải chịu thiệt do giá điện cao hơn?

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa hoàn tất Đề án cải tiến cơ cấu biểu giá điện. Ba phương án tính giá điện mới được đưa ra lấy ý kiến và kỳ vọng sẽ giải quyết được bất hợp lý trong biểu giá lũy tiến 6 bậc hiện nay. Trong đó, với phương án 2 là áp dụng đồng giá một mức 1.747 đồng, nhiều người lo ngại rằng các hộ thu nhập thấp, tiêu thụ điện ít sẽ phải chịu thiệt do giá điện cao hơn.

Trao đổi với phóng viên VTV về vấn đề này, ông Đinh Quang Tri, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cho biết: “Nếu chúng ta thực hiện theo phương án một giá áp dụng đồng loạt cho tất cả các hộ tiêu dùng thì những người thu nhập thấp và thu nhập trung bình sẽ bị ảnh hưởng, phải chi trả tiền điện tăng lên. Trong khi đó, người có thu nhập cao và dùng điện nhiều lại được giảm giá".

Ông Đinh Quang Tri nhấn mạnh: "Đó là một sự bất hợp lý mà chúng tôi muốn đưa ra để tất cả mọi người cùng bàn luận và đề xuất phương án giải quyết”.

EVN công bố 3 phương án giá điện mới EVN công bố 3 phương án giá điện mới

VTV.vn - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa công bố dự thảo Đề án cải tiến cơ cấu biểu giá điện, trong đó nêu ra 3 phương án sắp xếp lại biểu giá bán lẻ điện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước