Quảng Nam được mùa hải sản

Cẩm Tú -Thứ hai, ngày 14/07/2014 13:51 GMT+7

Sáu tháng đầu năm 2014, sản lượng hải sản ngư dân tỉnh Quảng Nam đánh bắt được tăng so với cùng kỳ, trong đó nghề đánh bắt xa bờ cho sản lượng cao đã giúp ngư dân có thêm nguồn lực đầu tư bám biển.

Từ đầu năm đến nay, tổng sản lượng khai thác hải sản trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đạt hơn 41.000 tấn (đạt gần 70% kế hoạch năm), tăng 17% so với cùng kỳ. Nếu như trong quý I, thời tiết không thuận lợi khiến thời gian bám biển của ngư dân không được nhiều thì bước sang quý II - vụ sản xuất chính, sản lượng khai thác hải sản đạt cao.

Bên cạnh đó, các chính sách hỗ trợ được triển khai rộng khắp, kịp thời động viên ngư dân tích cực ra khơi bám biển, đem lại thành công trong mỗi chuyến biển.

Ngành thủy sản đang tăng cường hướng dẫn, tổ chức để ngư dân tham gia mô hình tổ, đội đoàn kết sản xuất trên biển nhằm trợ giúp nhau trong quá trình sản xuất. Đến nay, tổng số tổ, đội đoàn kết sản xuất trên biển của tỉnh là 126 với sự tham gia của 896 tàu cá.

Từ cuối năm 2013 đến nay, ngư dân đánh bắt xa bờ của tỉnh đã được hỗ trợ nhiên liệu với số tiền gần 15 tỷ đồng. Tỉnh Quảng Nam cũng đã hỗ trợ lãi suất sau đầu tư, giúp ngư dân đóng mới, cải hoán tàu cá sản xuất trên các vùng biển xa với số tiền 379 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước