Quảng Ninh đóng mới tàu 56.200 tấn và bàn giao tàu 12.500 tấn

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 12/04/2015 20:02 GMT+7

Tàu Trường Minh Dragon 12.500 tấn được chuyển giao.

Sáng 12/4, tại tỉnh Quảng Ninh, CTCP công nghiệp Tàu thủy Đông Bắc tổ chức lễ bàn giao tàu hàng Trường Minh Dragon 12.500 tấn và ký hợp đồng đóng mới tàu hàng rời 56.200 tấn.

Tàu 56.200 tấn được ký lần này cũng của công ty Công ty cổ phẩn quốc tế Trường Minh.

Trường Minh Dragon là tàu chở hàng hiện đại với tải trọng 12.500 tấn, công suất máy 3.700 mã lực, do Công ty thiết kế Kitada - Nhật Bản thiết kế và cơ quan đăng kiểm Rina - Italy phê duyệt và trực tiếp giám sát thi công.

Tàu được thiết kế dạng đáy đôi, mạn đơn với chiều dài hơn 130m, chiều rộng 20m, chiều cao mạn 11,30m, máy chính được sản xuất tại Nhật Bản.

Đây là con tàu thứ 2 trong seri 4 tàu 12.500 tấn mà Công ty Cổ phần công nghiệp Tàu thủy Đông Bắc đóng cho Công ty cổ phần Quốc tế Trường Minh.

Tại lễ bàn giao, ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Công ty Cổ phần công nghiệp tàu thủy Đông Bắc chia sẻ: “Định hướng của Công ty chúng tôi là đóng mới được những con tàu có chất lượng cao và hướng ra thị trường xuất khẩu. Chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn của các chủ thầu trong nước. Để thành công một dự án phải có sự hỗ trợ của ngân hàng và các tổ chức tín dụng. Và thời điểm này, cách tốt nhất để có thể thực hiện được vốn đó chính là tạo uy tín với các ngân hàng”.

Ngay sau lễ bàn giao, Công ty Cổ phần công nghiệp Tàu thủy Đông Bắc ký hợp đồng tiếp tục hoàn thiện tàu hàng rời 56.200 tấn cho Công ty cổ phần Quốc tế Trường Minh.

Tàu 56.200 tấn này hiện đã được thi công tại Công ty Công nghiệp tàu thủy Nam Triệu, tuy nhiên do khó khăn về nguồn vốn nên đơn vị đã ngừng thi công từ 2011. Việc chuyển giao cho Công ty Cổ phần công nghiệp Tàu thủy Đông Bắc sẻ giúp chủ đầu tư hoàn thiện được dự án trong thời gian sớm nhất.

Đây là con tàu có trọng tải lớn nhất từ trước đến nay sẽ được thực hiện bởi một công ty đóng tàu tại Quảng Ninh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước