Quy định mới về vận tải biển có thể đẩy giá dầu lên 90 USD/thùng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 25/05/2018 10:54 GMT+7

Ảnh minh họa: Getty Images

VTV.vn - Thay vì OPEC, Iran hoặc thậm chí Venezuela, nhân tố điều tiết nổi bật nhất của giá dầu trong hai năm tới có khả năng là một cuộc cách mạng trong ngành vận tải biển.

Cảnh báo trên vừa được các chuyên gia phân tích đưa ra.

Theo CNBC, từ ngày 1/1/2020, tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) sẽ áp dụng các tiêu chuẩn khí thải mới được thiết kế để hạn chế đáng kể khí thải ô nhiễm từ các con tàu biển trên khắp thế giới. Đây được coi là sự thay đổi lớn nhất trong lịch sử thị trường nhiên liệu bởi quy định mới sẽ hạn chế các loại dầu có hàm lượng lưu huỳnh cao và thúc đẩy nhu cầu về các sản phẩm tuân thủ quy định của IMO.

Điều này sẽ giúp Mỹ hưởng lợi lớn, trong khi đặt các nhà xuất khẩu dầu tại Trung Đông trước áp lực phải điều chỉnh lại hoạt động sản xuất.

Morgan Stanley dự đoán, quy định mới sẽ giúp giá dầu thô Brent tiêu chuẩn toàn cầu tăng lên đến 90 USD/thùng vào năm 2020.

Giá dầu cao đe dọa triển vọng của ngành hàng không Giá dầu cao đe dọa triển vọng của ngành hàng không Finanical Times: Kỷ nguyên giá dầu thấp đã chấm dứt Finanical Times: Kỷ nguyên giá dầu thấp đã chấm dứt Giá dầu trước nguy cơ đổ vỡ Thỏa thuận hạt nhân Iran Giá dầu trước nguy cơ đổ vỡ Thỏa thuận hạt nhân Iran

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước