Rau an toàn giá thấp, người dân gặp khó khăn

Phan Hương (VTV8)-Thứ tư, ngày 06/04/2016 10:58 GMT+7

VTV.vn - Dù sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP nhưng thị trường của rau sạch vẫn là các chợ trên địa bàn, giá cả ngang bằng với các loại rau sản xuất bình thường khác.

TT-Huế hiện có hơn 100 ha rau được triển khai theo mô hình VietGAP, dù thực hiện nghiêm ngặt các quy trình đề ra, nhưng sau 7 năm thực hiện mô hình sản xuất rau an toàn, người nông dân vẫn đối mặt với nhiều khó khăn do không có đầu ra. Dù sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP nhưng thị trường vẫn là các chợ trên địa bàn, giá cả ngang bằng với các loại rau sản xuất bình thường khác.

Trên cơ sở diện tích 3.000 ha rau các loại, TT-Huế đã quy hoạch 120 ha diện tích trồng rau an toàn VietGAP. Người dân các vùng rau được tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc rau theo quy trình đề ra; tuân thủ theo đúng quy trình về khâu giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, nguồn nước tưới, không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng... Tuy nhiên những sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn VietGAP hiện vẫn chưa có thương hiệu, nhãn mác bao bì và đều được người trồng tự đem ra chợ bán. Không có sự phân biệt giữa rau an toàn và rau bình thường, nên giá cả ngang với các loại rau khác và lên xuống bấp bênh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước