Một cơ sở sản xuất rau an toàn. (Ảnh: VOV)
Hà Nội hiện có 12.000 ha đất sản xuất rau an toàn, tuy nhiên mới chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu tiêu dùng. Theo Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn, 95% người tiêu dùng ở Hà Nội không phân biệt được rau sạch và rau bẩn.
Hiện nhiều điểm bán rau sạch vẫn còn tình trạng trà trộn rau không an toàn, rau không nguồn gốc xuất xứ. Vì vậy thời gian tới, việc kiểm soát sở sở rau toàn sẽ được siết chặt, nhằm đảm bảo quyền lợi cho các cơ sở trồng rau chất lượng, lấy lại niềm tin của người tiêu dùng.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.