Rủi ro xuất khẩu lao động giúp việc gia đình

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 23/11/2016 15:56 GMT+7

VTV.vn - Trong khi một số ít người tìm được các gia đình chủ tốt bụng, công việc phù hợp, vẫn còn nhiều người phải chịu cảnh bị bóc lột và làm việc trong điều kiện hà khắc.

Việc các bà, các cô, chị em phụ nữ rời quê đi làm giúp việc cho các gia đình ở thành phố đã là một nghề khá quen thuộc và phổ biến ở làng quê.  Thậm chí, nhiều chị em còn sẵn sàng vay mượn tiền để được đi xuất khẩu lao động làm giúp việc gia đình ở nước ngoài, với kỳ vọng thu nhập sẽ cao hơn trong nước. 

Tuy nhiên, không những không tìm được công việc như ý mà gia đình còn lâm vào cảnh nợ nần chồng chất vì giấc mơ đổi đời nhờ xuất khẩu lao động.

Thời gian qua, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã siết chặt quản lý thị trường xuất khẩu lao động Saudi Arabia nhưng vẫn còn xảy ra những câu chuyện đau lòng.

Báo động tình trạng lừa đảo phụ nữ dân tộc đi xuất khẩu lao động Báo động tình trạng lừa đảo phụ nữ dân tộc đi xuất khẩu lao động

VTV.vn - Gần đây, cơ quan chức năng tại Gia Lai đã phát hiện hàng loạt đường dây đưa phụ nữ đi xuất khẩu lao động nhưng thực chất là môi giới kết hôn phi pháp với người nước ngoài.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước