Sàn giao dịch hàng hóa: Cơ hội mới cho nhà đầu tư

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 28/08/2020 21:05 GMT+7

VTV.vn - Tại Việt Nam, thông qua Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, việc giao dịch các mặt hàng hàng hóa thông qua cơ chế điện tử đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Bảng điện tử của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam cập nhật trực tiếp, liên tục các chỉ số biến động hàng hóa. Lượng mua, bán, giá cả của các mặt hàng của các sở hàng hóa lớn trên thế giới đều được hiển thị ngay. Thời gian giao dịch được thực hiện liên tục, không có nghỉ dài, để tránh các rủi ro.

Các chuyên gia cho biết, hơn 10 năm trước, giao dịch hàng hóa cũng đã bước chân vào thị trường Việt Nam. Thời điểm đó, một số sàn chui, bất hợp pháp, nhiều giao dịch bị các chủ sàn dùng các biện pháp kỹ thuật để can thiệp, thậm chí xóa sạch lịch sử giao dịch, gây thiệt hại cho nhà đầu tư.

Sàn giao dịch hàng hóa: Cơ hội mới cho nhà đầu tư - Ảnh 1.

Sở Giao dịch Hàng hóa là một kênh thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Hơn 1 năm trước, Bộ Công Thương đã chính thức cấp phép cho hoạt động của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, liên thông trực tiếp với các sàn quốc tế.

Với mô hình giao dịch hàng hóa hiện nay, nếu không có nhu cầu, nhà đầu tư không phải trực tiếp giao dịch nhận hàng hóa về tích trữ, rồi mới đem bán để hưởng chênh lệch, mà sẽ giao dịch với nhau bằng các hợp đồng tương lai, chỉ cần giao dịch trực tuyến trên phần mềm. Nhà đầu tư có thể bán đi hoặc mua lại để chốt lời

Sở Giao dịch Hàng hóa - Mô hình mới “hút” nhà đầu tư Sở Giao dịch Hàng hóa - Mô hình mới “hút” nhà đầu tư

VTV.vn - Bên cạnh các kênh truyền thống như: chứng khoán, vàng, bất động sản..., Sở Giao dịch Hàng hóa cũng là một kênh thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước