Sản lượng cà phê có thể giảm 20% trong năm 2015

Thanh Thảo (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 12/03/2015 16:55 GMT+7

Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam dự báo tổng sản lượng cà phê niên vụ 2014 - 2015 có thể giảm tới 20% so với vụ trước. Tình trạng suy giảm xảy ra cả với cà phê Arabica và Robusta.

Nguyên nhân là do điều kiện thời tiết bất lợi vào thời điểm cà phê ra hoa, sự đe dọa của tình trạng khô hạn và do cây cà phê già cỗi.

Khoảng 1/3 diện tích cà phê đã giảm năng suất trong khi tái canh còn chậm. Đà suy giảm được dự đoán là sẽ kéo dài trong các niên vụ tiếp theo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước