Sẵn sàng nguồn vốn cho người dân sau bão lũ

Trọng Hoàng-Thứ sáu, ngày 04/12/2020 20:46 GMT+7

VTV.vn - Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục đưa ra nhiều giải pháp về tiền tệ, tín dụng để đáp ứng nhu cầu vốn người dân và doanh nghiệp.

Sáng 4/12, tại tỉnh Quảng Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tổ chức hội nghị nhằm tìm ra những giải pháp tín dụng đặc thù và phù hợp nhất để hỗ trợ khách hàng, đặc biệt là người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại các tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước đã có nhiều giải pháp chung nhằm tăng khả năng tiếp cận nguồn vốn; Chỉ đạo đẩy mạnh triển khai các chương trình, chính sách tín dụng đặc thù, hỗ trợ để người dân khu vực miền Trung và Tây Nguyên có thêm cơ hội gượng dậy sau bão lũ.

Sẵn sàng nguồn vốn cho người dân sau bão lũ - Ảnh 1.

Hội nghị có sự tham dự của chính quyền địa phương, ngành ngân hàng các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên - Ảnh: VGP.

Với các giải pháp phù hợp và kịp thời, hoạt động ngân hàng đã đạt nhiều kết quả tích cực tại khu vực các địa phương bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra, góp phần hỗ trợ người dân sớm vượt qua khó khăn, từng bước ổn định lại cuộc sống.

"Đây là việc làm rất ý nghĩa của hệ thống ngân hàng đối với doanh nghiệp và cộng đồng nhân dân trên địa bàn, chúng tôi đánh giá rất cao. Hôm nay, Ngân hàng Nhà nước tổ chức hội nghị này, theo tôi là rất kịp thời theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ", ông Nguyễn Hồng Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nói.

Sẵn sàng nguồn vốn cho người dân sau bão lũ - Ảnh 2.

Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục đưa ra nhiều giải pháp về tiền tệ, tín dụng để đáp ứng nhu cầu vốn người dân và doanh nghiệp. Ảnh minh họa - Dân trí.

Trong thời gian tới, với tinh thần đồng hành, chia sẻ khó khăn cùng đồng bào miền Trung, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục đưa ra nhiều giải pháp về tiền tệ, tín dụng để đáp ứng nhu cầu vốn người dân và doanh nghiệp.

Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước sẽ hỗ trợ tháo gỡ kịp thời khó khăn để góp phần ổn định sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững kinh tế - xã hội khu vực miền Trung và Tây nguyên sau những thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước