Sáng 7/1, chứng khoán Trung Quốc tạm ngừng hoạt động 15 phút

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 07/01/2016 11:07 GMT+7

Một nhà đầu tư tại sàn giao dịch chứng khoán Trung Quốc Shanghai Composite. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Hoạt động tại sàn GDCK Shanghai Composite của Trung Quốc đã bị tạm dừng 15 phút sau khi giá cổ phiếu trên sàn này giảm 5% ngay trong 30 phút đầu phiên giao dịch.

Quy định tạm dừng giao dịch - cơ chế được đưa ra từ hôm 4/1 - nhằm ngăn chặn đà giảm của thị trường chứng khoán Trung Quốc đã được áp dụng lần thứ 2 trong tuần này sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tiếp tục hạ tỷ giá đồng Nhân dân tệ trong 8 ngày liên tiếp. Chỉ số Shanghai Composite đã giảm 5,5%, xuống còn 3.178,70 điểm. Trong khi đó, chỉ số Hang Seng của Hong Kong cũng mất 1,8%, xuống còn 20.613,79 điểm vào đầu phiên giao dịch.

Các động thái gần đây của Bắc Kinh nhằm giảm tỷ giá đồng Nhân dân tệ đã gây ra mối lo ngại rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này đang tăng trưởng chậm hơn kỳ vọng và có thể dẫn tới một làn sóng các nước trong khu vực đồng loạt giảm giá đồng nội tệ. Trước đó, ngày 6/1, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã ấn định tỷ giá tham chiếu là 6,5314 Nhân dân tệ/USD, mức thấp nhất kể từ tháng 4/2011.

Các số liệu đáng thất vọng về ngành chế tạo Trung Quốc được công bố hôm 4/1 khiến chỉ số chứng khoán Shanghai Composite giảm 7% đã gây ra tình trạng bán tháo cổ phiếu toàn cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước